THƯ CHA CHÁNH XỨ

Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

Trước hết, tôi xin cám ơn quý Ông Bà Anh Chị Em đã cho tôi cơ hội để được cùng với mọi người hướng về tương lai của Cộng Đoàn Công Giáo chúng ta. Được phục vụ Ông Bà Anh Chị Em trong suốt những năm tháng qua, luôn là một đặc ân và là niềm vui cho bản thân tôi. Tôi cũng xin tạ ơn Thiên Chúa về muôn vàn ơn lành Ngài đã thương ban, và thật vinh hạnh khi được chung phần vào một tương lai tươi sáng mà Ngài đã chuẩn bị cho tất cả chúng ta.

Năm 2012, một nỗi bất hạnh đã giáng xuống cộng đoàn chúng ta khi cơn hỏa hoạn xảy đến. Ngọn lửa đã thiêu hủy và làm hư hỏng hầu như toàn bộ ngôi nhà thờ thân yêu. Trong cơn thử thách của lòng tin, chúng ta đã đáp lại bằng sự kiên trì, bằng sự quyết tâm, và tấm lòng quảng đại. Hôm nay, chúng ta đón nhận thử thách trên như một cơ hội để cùng xây dựng lại niềm tin của cộng đoàn qua một dự án mới mẻ và lớn lao.

Sau nhiều tháng ngày cầu nguyện và lắng nghe các ý kiến đóng góp, những người lãnh đạo trong Giáo Xứ chúng ta đã đề nghị một dự án không chỉ đáp ứng được những nhu cầu hiện tại của chúng ta, mả còn lưu truyền cho thế hệ mai sau như một di sản quý báu.

Dự án nhắm đến năm mục tiêu ưu tiên chính bao gồm xây dựng một ngôi Thánh Đường mới, một Nguyện Đường mới, một Hội Trường sinh hoạt, văn phòng Giáo Xứ, và khu đậu xe an toàn.

Kinh phí dự trù cho toàn bộ dự án này khoảng bốn mươi triệu đồng. Để có thể quyên góp được số kinh phí nói trên, tôi xin được phát động chương trình gây quỹ lớn trong toàn cộng đoàn chúng ta với lời kêu gọi: “Góp Tay, Ta Xây Nhà Chúa”.

Để cùng đồng hành trong một nỗ lực lớn lao và có một không hai này, tôi tha thiết mời gọi Ông Bà, Anh Chị Em cùng tiến bước trong niềm tin và hợp sức với tôi trong dự án nói trên, nhằm biến đổi Giáo Xứ chúng ta và cộng đoàn rộng lớn của địa phương San Jose. Đồng tâm hiệp lực, chúng ta sẽ xây dựng một ngôi Thánh Đường khang trang để thờ phượng, tôn vinh và ngợi khen Thiên Chúa.

Sau cùng, tôi vui mừng chia sẻ với Ông Bà, Anh Chị Em một tin vui là ngôi Thánh Đường mới của chúng ta sẽ mang tên Đức Mẹ La Vang. Đức Giám Mục Patrick J McGrath đã cho phép đặt tên Đức Mẹ La Vang để phản ảnh con số giáo dân gốc Việt đông đảo trong Giáo Xứ chúng ta. Tôi rất phấn khởi với quyết định nói trên của Đức Giám Mục và sẽ chia sẻ biến cố Đức Mẹ La Vang cũng như truyền thống sống đạo của người Công Giáo gốc Việt cho toàn cộng đoàn nhiều sắc dân tại San Jose chúng ta.

Tôi xin được gởi đến Ông Bà, Anh Chị Em lời tri ân vì sự hỗ trợ lớn lao, và sự dấn thân vào sứ mạng tông đồ mà Đức Kitô đã ủy thác cho chúng ta. Nguyện xin ơn lành của Thiên Chúa toàn năng luôn tràn đầy trên Ông Bà, Anh Chị Em và gia đình luôn mãi.

Thân mến trong Chúa Giêsu Kitô.


Linh Mục Phê-rô Huỳnh Lợi
Chánh Xứ